ĐÀ LẠT VÀO MÙA PHƯỢNG TÍM

 

Tháng 3 – Sắc trời Đà Lạt đang thay những lớp áo hồng Mai Anh Đào mùa xuân để chào đón Phượng Tím thuỷ chung dịu dàng . Phượng Tím – cái tên nghe là lạ nhưng nó lại trở nên gần gũi và quen thuộc đối với những ai yêu Đà Lạt .

 

Mùa Phượng tím Đà Lạt hàng năm nở hoa từ cuối đông và kéo dài đến tháng 3, tháng 4 mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt. Nếu có dịp một lần tới đây mùa phượng tím, bạn sẽ thêm yêu loài hoa này.

Hoa Phượng Tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Những cây đầu tiên được trồng tại Đà Lạt do công của cố kỹ sư Lương Văn Sáu. Ông là một trong những kỹ sư canh nông thế hệ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo chính quy chuyên về hoa, tốt nghiệp trường nông nghiệp ở Pháp.Năm 1962, ông Sáu mang hạt giống phượng tím từ Pháp về Đà Lạt, ươm, trồng thử nghiệm và chiết cành loài cây này.

Sau đó, cây được các nhà khoa học khác nhân giống thành công và trồng trên các tuyến phố Đà Lạt. Và nó cũng trở thành 1 đặc sản riêng của Thành Phố Đà Lạt .

 

 

Hãy tranh thủ thời gian tới đây để check in cùng những chùm hoa Phượng Tím nha . Hoa nở nhiều nhất trên đoạn đường Trần Phú , Hai Bà Trưng và Nguyễn Thị Minh Khai . .. Và tới Đà Lạt thì không thể nào ghé chơi đỉnh núi Lang Biang để săn mây đón bình minh tại vùng thổ nhưỡng mang không khí trong lành này rồi .Cùng tận hưởng những điều thú vị tại đây nha .

Lang Biang Town chào đón tháng 3 trong sắc hoa Phượng Tím…