Bất động sản Đà Lạt bối cảnh dịch bệnh : Cầu giảm vì dịch, giá trị BĐS có giảm tốc ?

 Dù xu hướng tìm kiếm bất động sản đang giảm khá mạnh do tác động đại dịch Covid-19 nhưng giá bán nhà đất tại một số nơi, chẳng hạn như BĐS Đà Lạt vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bất động sản “ngấm đòn” đại dịch

Covid-19 đã tạo ra những mảng tối cho nền kinh tế toàn cầu những tháng đầu năm 2020, trong đó có Việt Nam.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng có tâm lý chờ đợi và dè chừng hơn trong các quyết định đầu tư của mình. Sức mua chỉ có thể được cải thiện một khi dịch bệnh được ngăn chặn và làn sóng đầu tư mạnh mẽ quay lại thị trường.

 Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại  do dịch bệnh ,niềm tin đối với thị trường là bất động sản cực kỳ quan trọng. Khi người dân nghĩ về một “tương lai” khó khăn với nền kinh tế suy thoái, thất nghiệp, khó khăn trong thu nhập… sẽ khiến người ta “chùn” lại trước quyết định mua sắm những thứ như nhà cửa. Đặc biệt đối với những người muốn mua bất động sản để ở hoặc đầu tư mà dự định dùng vốn vay ngân hàng.

 Với tác động “kép” từ chính những khó khăn mang tính nội tại của thị trường bất động sản năm vừa qua cùng với cú “bồi” từ dịch Covid-19 đã khiến cacs giao dịch giảm mạnh hơn bao giờ hết .

Với tâm lý ngại đến chỗ đông, ngại tiếp xúc với người lạ nên dù có tiền trong thời điểm này họ cũng sẽ cân nhắc. Thêm nữa, họ đang dồn sự quan tâm đến chuyện dịch bệnh ra sao, người nhà họ có bị không, nhu cầu thực phẩm thiết yếu…

Cầu giảm nhưng gi trị  BĐS Đà Lạt chưa giảm nhiệt ?

Sự sụt giảm giao dịch đến từ việc nhu cầu mua đầu tư bất động sản giảm mạnh, nhà đầu tư đang ưu tiên giữ tiền để phòng ngừa rủi ro, đây vốn là điều vẫn thường thấy.

Không chỉ với nhà đất, kể cả các kênh đầu tư khác như chứng khoán, USD, vàng cũng có dấu hiệu chuyển về trạng thái phòng ngự. Điều này tất yếu khiến nhu cầu giao dịch giảm.

Theo khảo sát th trường BSĐS thực tế , nhu cầu tìm mua nhà , đất tại Đà Lạt  vẫn đang cao hơn rất nhiều so với lượng sản phẩm chào bán hiện có trên thị trường. Trong khi đó, nhiều đầu tư vẫn đánh giá cao tiềm năng giá trị Bất động sản tại đây , nếu không chịu áp lực từ đòn bẩy tài chính, phần lớn vẫn tin tưởng về thanh khoản thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát nên gi tr bất động sản tại đây vẫn không giảm để kích cầu.

Bởi Thị trường BĐS tại Đà Lạt là 1 thị trường ổn định lâu dài , được ưu đãi bởi khí hậu , hạ tầng và vị trí nên nhu cầu đầu tư của khách hàng định hướng tại đây vẫn giữ ổn định 

Một số ý kiến cho rằng, dịch Covid-19 tạo cơ hội mua được bất động sản với giá hợp lý hơn, tức là khả năng có thể mua được nhà đất với mức giá rẻ hơn là có thể.

Dịch Covid-19 cùng với những tác động của nó sẽ tạo lập một mặt bằng giá mới. Đây vẫn là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án tại Đà Lạt . Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được bất động sản với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Riêng tại dự án Lang Biang Town – KĐT Vạn Xuân Đ Lạt vẫn đang phát triển hạ tầng mạnh m , hoàn thiện các tiện ích nhanh chóng, xây các căn hộ mẫu tieen phong để đáp ứng nhu cầu với khách hàng .

V vậy dự án luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm , hạn chế tối đa tác động của dịch Covid – 19 , v nâng cao gi tr Bất động sản cho nhà đầu tư .

Mọi thông tin dự án xin liên hệ hotline : 0978  386 555 – 0961 347 999

Website : Langbiangtown.com