HÃY MUA BẤT ĐỘNG SẢN RỒI CHỜ – ĐỪNG CHỜ MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Mua bất động sản là nhu cầu của rất nhiều khách hàng bởi đây là 1 trong những kênh đầu tư sinh lời lớn, an toàn và bảo toàn giá trị dòng tiền. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công khi tham gia loại hình đầu tư này. Tâm lý của một người đầu tư chuyên nghiệp, có tầm nhìn khác với khách hàng chỉ muốn đầu tư lướt sóng hoặc những nhà đầu tư mới vào nghề.

NẮM BẮT TÂM LÝ CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Giá bán BĐS từ phía chủ đầu tư chỉ có một nhưng vì sao khách hàng lại mất công đi hỏi giá? Và nhiều người khách hàng đã mua bất động sản với giá thấp hơn so với giá của chủ đầu tư? Nếu ai theo lĩnh vực BĐS đã lâu thì đều biết đến một vài khái niệm: CẮT MÁU – CHIẾT KHẤU SÂU.

Có nhiều sàn giao dịch BĐS và nhiều Sales BĐS sẵn sàng chia sẻ mức hoa hồng mình nhận được với khách hàng với mục đích bán được nhiều, đạt thành tích về doanh số. Tuy nhiên những nhà đầu tư chuyên nghiệp lại không muốn mua của những sales tự nguyện “cắt máu”, chiết khấu sâu cho khách hàng. Lý do vì sao?

Những người đầu tư sành sỏi luôn hiểu rõ 1 điều: Chiết khấu sâu luôn đi kèm rất nhiều rủi ro. Nếu rủi ro không đến từ sản phẩm thì có thể đến từ người bán. Đơn giản nhất như việc họ sẽ không được hỗ trợ nhiệt tình, không được hướng dẫn làm đúng – đủ – nhanh các thủ tục mua bán…

Thấy chỗ bán rẻ sợ lừa đảo – thấy chỗ bán cao chê đắt

Đây là nhóm khách hàng rất dễ để tuột mất cơ hội đầu tư tốt. Dò thông tin sản phẩm ở muôn nơi, khắp các sàn, gặp gỡ hết người sales này đến người sales khác nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Nếu sợ bị lừa, trước khi đầu tư khách hàng nên chọn đại lý thực sự uy tín, có tiếng trong nghề để tiến hành giao dịch. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được quyền lợi của mình trước, trong và sau giao dịch.

Cần lắm nhưng vẫn lưỡng lự

Đây cũng là tâm lý thường gặp ở khách hàng đầu tư BĐS. Họ tìm hiểu kĩ tất cả mọi thông tin của dự án và đã xác định mua nhưng khi nghe ai đó nói đến dự án khác, họ lại lập tức chuyển hướng. Tâm lý của họ là không cần vội vì hàng năm có hàng trăm dự án BĐS lớn nhỏ rao bán, không mua bây giờ thì tìm cơ hội khác tốt hơn.

Cùng lúc tìm hiểu, dò thông tin đến vài ba dự án nhưng nếu nhà đầu tư trong tâm lý so sánh để sớm đưa ra quyết định thì không có gì đáng bàn. Nhưng nhiều người lăn tăn, lưỡng lự rất lâu và đến khi dự án hết căn đẹp, giá tăng lên cao lúc đó mới tiếc “hùi hụi”. Lúc này các nhà đầu tư lại tiếp tục dò dẫm trên hành trình tìm kiếm sản phẩm BĐS tốt.

HÃY MUA BẤT ĐỘNG SẢN RỒI CHỜ – ĐỪNG CHỜ MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Những tâm lý trên rất thường gặp ở khách hàng mua bất động sản. Thực ra đó cũng là điều dễ hiểu vì giá trị của BĐS rất lớn. Sản phẩm ít cũng phải vài trăm triệu, nhiều thì vài tỷ thậm chí là vài chục tỷ. Do đó, tâm lý lo lắng, chần chừ hay cân đo đong đếm của khách hàng là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu công thức thành công khi đầu tư bất động sản đó là: ĐÚNG SẢN PHẨM + ĐÚNG THỜI ĐIỂM. Nếu suy xét, lưỡng lự quá lâu thì cơ hội sẽ trôi qua. Những sản phẩm có vị trí đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý sẽ nhanh chóng về tay người khác.

 Khi anh chị chờ tìm được một bất động sản phù hợp thì người ta đã kịp bán và thu lợi về.

 Khi anh chị mang tâm lý “nhà đất còn đầy ra đó hết đâu mà lo, cứ từ từ” thì người ta đã chọn xong vị trí đẹp, hoàn thành xong thủ tục mua bán.

 Khi anh chị thực sự muốn mua BĐS mình đã “nhắm” thời gian trước thì giờ giá đã tăng vọt.

 Khi anh chị nói về bàn bạc lại với gia đình đến vài tháng, cả năm trời thì người khác đã mua mất.

Người xưa có câu “Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau” điều này hoàn toàn chính xác với mọi kênh đầu tư nhất là BĐS. Dành thời gian tìm hiểu thông tin là điều cần thiết, rất cần thiết nhưng nếu đợi chờ quá lâu thì cơ hội sẽ đặt vào tay người khác.

🍸 Tại sao mình không phải là người đầu tư F1?

🍸 Tại sao mình không phải là người đi trước mà phải là người đến sau – MUA LẠI sản phẩm BĐS tưởng chừng như là của mình với mức giá cao hơn.

🍸 Người đầu tư khôn ngoan là người không trì hoãn – Hãy mua bất động sản rồi chờ đừng chờ mua bất động sản.

Ai cũng có thể mua bất động sản nhưng để đầu tư thành công thì không phải ai cũng làm được. Trong đầu tư BĐS mua trước mua sau không bằng đúng lúc, việc căn ke dò xét tình hình biến động của thị trường là điều phải nhưng nhà đầu tư đừng làm điều đó quá lâu. Còn nếu cứ chờ để biết dự án đó tốt 100% mới đầu tư thì rất khó “nên cơm cháo gì”. Rủi ro luôn là một phần tất yếu trong đầu tư BĐS.